Máy rải nhựa đường LTU60C

Sản phẩm này đã ngừng bán và đã không trên các kệ hàng của chúng tôi.

Máy rải nhựa đường LTU60C là chiếc máy được thiết kế cho các công trình xây dựng đường cao tốc, đường đô thị, quảng trường và các khu đỗ ô tô sử dụng hỗn hợp nhựa đường.

Được trang bị với thanh san mở rộng thủy lực kép và cảm biến mức độ tự động, chiếc máy này được điều khiển bởi cả hệ thống thủy lực và cơ khí. Đường được lát bằng máy rải nhựa đường LTU60C có độ phẳng và mức độ tốt. Vật liệu bao ngoài tiên tiến được dùng để tạo ra các bộ phận dễ bị hư hại giúp đảm bảo sự an toàn khi vận hành cho thiết bị.

Kiểu: Chạy xích

Thôngsố

Chiều rộng rải tối (mm) 2500-6000
Độ dày rải tối (mm) 10-250
Tốc độ di chuyển (km/h) 1.55~4.62 km/h
Tốc độ rải (m/min) 2.03~6.07 m/min
Độ phẳng 3mm/3m
Năng suất lý thuyết tối đa (t/h) 220
Dung tích phễu (t) 10
Khả năng leo dốc tối đa 20%
Trọng lượng tổng 11-12t
Kích cỡ tổng 5820*6034*2995 (kích cỡ vận tải:5820*2494*2450)
Động cơ 4JR3AG7 4 xy lanh làm mát bằng nước 55Kw/2000vòng/ph
Bể chứa dầu diesel 118L

Hệ thống điều khiển
Toàn bộ máy được điều khiển bởi cả hệ thống thủy lực và cơ khí. Bánh đà của động cơ được kết nối với hộp số trong khi phần đầu vào của động cơ được kết nối với bơm chia dòng để cung cấp năng lượng cho các bộ phận hoặc các hoạt động sau đây.
1. Thiết bị di chuyển bánh xích
2. Băng tải và khoan
3. Thiết bị đầm rung 4. Thanh san di chuyển lên xuống; quá trình lật của phễu, sự vận hành của xy lanh

Bộ phận di chuyển
Bộ phận di chuyển bao gồm hộp số, hộp chuyển đổi tỷ lệ cao và thấp, khớp nối di chuyển, v.v… Bánh xích dẫn lái có thể cung cấp lực cho cơ cấu xích.

Chế độ chịu lực
Mảy rải nhựa đường có 2 bánh xích với các phần được tích hợp cao su. Vùng tác động lên mặt đường của mỗi bánh là 2672×300mm.

Hệ thống dẫn lái
Khớp ly hợp chuyển động được vận hành thông qua xy lanh thủy lực. Phanh hãm giúp thiết bị luôn ở đúng vị trí.

Phễu
Phễu có dung tích chứa 10 tấn và được vận hành bằng xy lanh thủy lực cho toàn bộ quá trình đổ tải.

Bánh đà
Bánh đà có thể quay giúp đẩy bánh sau của xe.

Băng tải
Băng tải trái và phải được điều khiển độc lập. Khớp băng tải được điều khiển bởi xy lanh thủy lực.

Hệ thống cấp liệu
Hệ thống này sử dụng trục vít hoặc khoang. Lưỡi dao của trục vít được gia công từ vật liệu có bao ngoài và dễ dàng thay thế.

Hệ thống điện
Hệ thống được trang bị 2 ắc quy 24V.

Buồng lái
Buồng lái chế tạo từ các ống thép và vải.

Cảm biến mức độ tự động
Cảm biến này có hai bộ phận đo độ cao theo chiều dọc, được sử dụng chủ yếu để điều chỉnh tự động theo chiều dọc.

Các bộ phận vận hành
Thanh san mở rộng thủy lực hai lớp

Thanh san Chiều rộng cơ bản 2500mm
Điều chỉnh vòm 0~4%
Rung Tần số 50HZ
Thanh san mở rộng 0.75m 2 phần

Máy rải nhựa đường LTU60C chủ yếu sử dụng nhựa đường và bê tông đầm cán (RCC) để lát các loại đường khác nhau như đường cao tốc, đường đô thị, đường sân bay, quảng trường và công viên.

Tính năng
1. Máy rải nhựa đường LTU45C trang bị động cơ Quancai 55Kw từ An Huy của Trung Quốc, cung cấp năng lượng đáng tin cậy và có thể khởi động ở điều kiện nhiệt độ thấp.
2. Băng tải L/R và khoan có thể hoạt động độc lập. Khoan có thể kéo dài theo cách cơ học trong khi lưỡi dao của nó được chế tạo từ vật liệu có bao ngoài và rất dễ dàng thay thế, giúp đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.
3. Máy có thể cung cấp tầm nhìn rộng và có bảng điều khiển có thể tháo rời. Toàn bộ các phần tử điều khiển được lắp đặt trên bảng điều khiển giúp máy dễ dàng thao tác. Do đó máy rải nhựa đường LTU60C có thể hoạt động hiệu quả và việc lát đường đạt chất lượng cao.
4. Cảm biến mức độ tự động gắn trên máy rải nhựa đường LTU60C giúp việc lát đường đạt được yêu cầu bằng phẳng của đường cao tốc trong vòng 3mm/3m. Máy có thể điều khiển kịp thời và thuận tiện. Việc đổ sai nhựa đường được ngăn chặn hiểu quả giúp giảm thiểu chi phí xây dựng.
5. Thanh san có thể mở rộng liên tục tùy theo trạng thái lát đường, giúp tiết kiệm thời gian lắp ráp và điều chỉnh thanh gạt.
6. Bộ phận bánh xích có tính bền bỉ cao và lực kéo tốt. Bánh xích áp dụng cấu trúc di động và chiều cao điều chỉnh được giúp đảm bảo sự di chuyển ổn định, giúp việc lát đường không bị ảnh hưởng bởi lớp nền đường không bằng phẳng. Bộ phận bánh xích bao gồm bánh đẩy bôi trơn vĩnh viễn và bánh xích cao su.
7. Hệ thống làm sạch bằng điện nhiên liệu lỏng có thể giảm thiểu cường độ làm việc và giúp việc làm sạch thuận tiện hơn.
8. Hệ thống điện từ áp dụng công nghệ tiên tiến. Tất cả các phần tử điều khiển và dây dẫn được đánh số theo sơ đồ mạch để giúp việc phát hiện và loại trừ lỗi được diễn ra ngay lập tức.

Các thành phần chính
1. Động cơ làm mát bằng nước: động cơ Quancai, Trung Quốc.
2. Mô tơ rung và bơm thủy lực: nhãn hiệu nội địa
3. Hộp số: nhãn hiệu trong nước
4. Van điều khiển: nhãn hiệu trong nước
5. Thiết bị điều chỉnh mức độ tự động: nhãn hiệu nội địa nổi tiếng
6. Thiết bị bôi trơn trung tâm từ công ty Huabeier
7. Van đảo chiều áp suất thấp và cao từ tập đoàn Aros của Ý
Chú ý: Xin vui lòng xem các đề nghị mới nhất của công ty. Chúng tôi giữ toàn bộ quyền về thông số kỹ thuật thay đổi tùy theo sự phát triển của công nghệ

Sản phẩm liên quan